THỦ ĐOẠN MỚI CỦA TỘI PHẠM THẺ QUA MÁY ATM

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/04/2018 16:43 - Người đăng bài viết: NHNN-KH
Nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các loại hình tội phạm, đảm bảo an toàn hoạt động ATM, ngày 12/4/2018 Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Khánh Hòa ban hành Công văn số 292/KHH-TTGSNH cảnh báo một số thủ đoạn mới của tội phạm thẻ qua máy ATM như sau:
         - Tấn công “hộp đen” (Black box): là sự kết nối của thiết bị ngoại vi không cho phép gửi lệnh rút tiền trực tiếp cho bộ phận nhả tiền của máy ATM, chiếm đoạt tiền từ máy ATM mà không cần có thẻ ngân hàng hay việc thực hiện giao dịch.
         - Tấn công ”giao dịch ngược” (Transaction Reversal Fraud): là hình thức tấn công có sự can thiệp vật lý không được phép trong quá trình thực hiện giao dịch rút tiền khiến cho hệ thống ATM hiểu là tiền vẫn chưa được nhả và từ đó gây ra quá trình giao dịch ngược và tiếp tục rút tiền.
         - Tấn công bằng phần mềm độc hại (Malware): Thông qua dịch vụ Mobile Banking, phần mềm độc hại được thiết kế để can thiệp và đọc nội dung tin nhắn SMS, sau đó gửi danh bạ điện thoại và các tin nhắn SMS về hệ thống server điều khiển của đối tượng; phần mềm độc hại này thường được gắn vào một ứng dụng giả mạo, được tải lên gian hàng ứng dụng dành cho hệ điều hành Android của bên thứ ba để được cung cấp cho người sử dụng .
        Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn: (i) Thường xuyên kiểm tra, giám sát hệ thống ATM để kịp thời phát hiện các dấu hiệu nghi vấn, lắp đặt các camera có độ nét cao, đảm bảo hoạt động tốt 24/7; (ii) Rà soát, kiểm tra về chế độ bảo mật an ninh, an toàn trong hoạt động các máy ATM và có biện pháp nâng cấp các thiết bị như camera, Anti-Skimming... (iii) Kịp thời thông báo Phòng PC46 - Công an tỉnh Khánh Hòa (Đội phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao)  khi phát hiện có giao dịch bất thường, có lắp đặt thiết bị lạ hoặc các hành vi có biểu hiện như nêu trên kiểm tra, ngăn chặn theo quy định của pháp luật.
Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Chức năng và nhiệm vụ của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa

NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM     CHI NHÁNH TỈNH KHÁNH HÒA   I. THÔNG TIN VỀ ĐƠN VỊ: - Tên tiếng Việt : NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM - CHI NHÁNH TỈNH KHÁNH HÒA   - Tên tiếng Anh: THE STATE BANK OF VIETNAM – KHÁNH HÒA BRANCH - Địa chỉ: Số 71 – 73 Yersin, thành phố...

Thông tin khác

Lịch tiếp công dân
Cải cách hành chính
Số điện thoại đường dây nóng 0258.3.827.161 và 0258.3.822.157
Lịch sử tiền Việt Nam
Nhận biết tiền giả
Hệ thống các tổ chức tín dụng.
Thủ tục hành chính dịch vụ công.
Hệ thống Máy POS, ATM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1882
  • Tháng hiện tại: 68761
  • Tổng lượt truy cập: 3252088

Liên kết Website