Ngân hàng Nhà nước tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 01 năm triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu

Đăng lúc: Thứ tư - 29/08/2018 23:41 - Người đăng bài viết: NHNN-KH
Ngày 28/08/2018, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức điểm cầu trực tuyến Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (Nghị quyết 42) và Đề án cơ cấu lại các Tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định số 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 1058). Dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. Tại điểm cầu trực tuyến Khánh Hòa có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Công an tỉnh; Sở Tài chính; Cơ quan Thuế; Sở Tư pháp; Sở Tài nguyên môi trường; Tòa án Nhân dân tỉnh cùng 42 chi nhánh tổ chức tín dụng (TCTD) và Quỹ tín dụng Nhân dân cơ sở trên địa bàn.
 
 
Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Hội nghị đã tổng kết những kết quả tích cực sau một năm triển khai Nghị quyết 42 và Quyết định số 1058, năng lực tài chính của các TCTD được củng cố, vốn điều lệ tăng nhanh dần qua các năm, chất lượng tín dụng cải thiện, các giải pháp xử lý nợ xấu được triển khai đồng bộ cùng với các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa nợ xấu mới phát sinh đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng tín dụng và giảm tỷ lệ nợ xấu của hệ thống các TCTD. Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại những khó khăn, vướng mắc cần khắc phục đòi hỏi sự chung sức, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là sự hỗ trợ, phối hợp của các Bộ, ngành, địa phương.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao tinh thần xử lý nợ xấu ngành Ngân hàng sau một năm Nghị quyết 42 có hiệu lực, những kết quả đạt được trong tái cơ cấu TCTD và xử lý nợ xấu thời gian qua đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế xã hội; ngân hàng Việt Nam được nâng mức và nâng hạng tín nhiệm; hoạt động của các ngân hàng tăng lên ấn tượng đã chứng tỏ tính đúng đắn của Nghị quyết 42, kết quả sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị…Trong thời gian tới, NHNN tiếp tục phát huy vai trò đầu mối, phối hợp các Bộ, Ngành liên quan, rà soát khuôn khổ pháp lý đồng bộ, kịp thời phát triển những giải pháp tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong quá trình xử lý nợ xấu.
Thanh tra giám sát NHNN Chi nhánh
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Quá trình hình thành và phát triển Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa

1. Quá trình hình thành và phát triển Ngân hàng Việt Nam:  Ngày 06/5/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 15/SL thành lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam - Ngân hàng của Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Châu Á. Sự kiện trọng đại này đã mở đầu cho một thời kỳ lịch sử vẻ vang...

Thông tin khác

Lịch tiếp công dân
Cải cách hành chính
Số điện thoại đường dây nóng 0258.3.827.161 và 0258.3.822.157
Lịch sử tiền Việt Nam
Nhận biết tiền giả
Hệ thống các tổ chức tín dụng.
Thủ tục hành chính dịch vụ công.
Hệ thống Máy POS, ATM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 166
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 145
  • Hôm nay: 3566
  • Tháng hiện tại: 72694
  • Tổng lượt truy cập: 3256021

Liên kết Website