Ngân hàng TMCP Bản Việt Chi nhánh Nha Trang hỗ trợ khách hàng ngăn chặn thành công vụ lừa đảo 720 triệu đồng

Đăng lúc: Thứ ba - 30/10/2018 22:00 - Người đăng bài viết: NHNN-KH
Vào lúc 11g ngày 24/10/2018, tại Ngân hàng TMCP Bản Việt Chi nhánh Nha Trang, số 14 đường Ngô Gia Tự, phường Phước Tiến, TP. Nha Trang, 01 khách hàng đã yêu cầu rút trước hạn 04 sổ tiết kiệm với tổng số tiền 720 triệu đồng với lý do chuyển tiền mua nhà cho cháu.
          Nhận thấy giao dịch có dấu hiệu bất thường, đây là khách hàng truyền thống của ngân hàng và chưa bao giờ rút tiền tiết kiệm trước hạn, trong quá trình giao dịch với ngân hàng, khách hàng có biểu hiện tâm lý không ổn định, trạng thái hoang mang, lo sợ và đặc biệt không chịu cung cấp số điện thoại của người nhận tiền cho ngân hàng. Vì vậy, nhân viên giao dịch của ngân hàng đã cố tình trì hoãn, báo cáo, xin ý kiến của lãnh đạo, đồng thời gọi điện thông báo người thân khách hàng.
          Qua xác minh của người thân, khách hàng cho biết đã bị đối tượng Lê Văn Hợp tự xưng là cán bộ công an thuộc Bộ Công an, cáo buộc khách hàng có liên quan tới đường dây ma túy, yêu cầu khách hàng phải chuyển toàn bộ số tiền có trong ngân hàng vào tài khoản số 162847295 tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng Chi nhánh Tân Bình, TP. HCM, đồng thời đe dọa sẽ giết nếu khách hàng thông tin cho người nhà. Ngân hàng đã báo cáo với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ sự việc.
          Đây là một trong những loại hình thủ đoạn tội phạm công nghệ cao sử dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân đã được Phòng cảnh sát kinh tế (PC03) cảnh báo đến các ngân hàng tại Hội nghị tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn tội phạm sử dụng công nghệ cao vi phạm pháp luật, tổ chức tại Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa trong tháng 5/2018; đồng thời, thông qua các ngân hàng, tuyên truyền, cảnh báo đến người dân các hình thức lừa đảo của loại hình tội phạm này. Ngân hàng TMCP Bản Việt Chi nhánh Nha Trang đã lĩnh hội tốt, cùng với tinh thần cảnh giác cao độ, hỗ trợ khách hàng ngăn chặn thành công thủ đọan lừa đảo của bọn tội phạm, bảo toàn số tiền gửi 720 triệu đồng cho khách hàng./.
Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

QUY CHẾ QUẢN LÝ, VẬN HÀNH VÀ SỬ DỤNG TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC CHI NHÁNH TỈNH KHÁNH HÒA

(Ban hành kèm theo Quyết định số 298 /QĐ-KHH ngày 10 /4 /2013 của Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa) Chương I QUY ĐỊNH CHUNG   Điều 1. Phạm vi, đối tượng điều chỉnh 1. Quy chế này quy định về việc quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin điện tử trên trang Thông tin điện tử...

Thông tin khác

Lịch tiếp công dân
Cải cách hành chính
Số điện thoại đường dây nóng 0258.3.827.161 và 0258.3.822.157
Lịch sử tiền Việt Nam
Nhận biết tiền giả
Hệ thống các tổ chức tín dụng.
Thủ tục hành chính dịch vụ công.
Hệ thống Máy POS, ATM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1817
  • Tháng hiện tại: 67945
  • Tổng lượt truy cập: 2862910

Liên kết Website