Ngân hàng Khánh Hòa ký kết hỗ trợ vốn vay ưu đãi hơn 1.266 tỷ đồng

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/06/2014 05:47 - Người đăng bài viết: NHNN-KH
Ngày 06 tháng 6 năm 2014, tại thành phố Nha Trang, Ngân hàng (NH) Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị đối thoại và Lễ ký kết hỗ trợ vốn vay ưu đãi giữa các ngân hàng thương mại (NHTM) và doanh nghiệp (DN), dưới sự chủ trì của ông Trần Sơn Hải - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.
Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Văn phòng Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tại Khánh Hòa, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội nghề cá, Hội doanh nghiệp trẻ, Hội nữ doanh nhân, cùng 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Về phía Ngân hàng Khánh Hòa có ông Đoàn Vĩnh Tường – Giám đốc NHNN Chi nhánh và Giám đốc các chi nhánh NHTM trên địa bàn tỉnh cùng tham dự.

Ngân hàng thương mại ký kết hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho doanh nghiệp
 
Tham gia Lễ ký kết lần này có 5 Chi nhánh NHTM, gồm Agribank Khánh Hòa, BIDV Khánh Hòa, Sacombank Khánh Hòa, VCB Nha Trang và Vietinbank Khánh Hòa, ký kết hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho 31 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, thuộc các lĩnh vực Công nghiệp – xây dựng, Thương mại – dịch vụ, Nông lâm nghiệp và thủy sản với tổng số vốn được hỗ trợ  trên 1.266 tỷ đồng, lãi suất hỗ trợ đối với  cho vay ngắn hạn tối đa 8% (thấp nhất 4,2%/năm), trung dài hạn 11%, doanh nghiệp ký hợp đồng vay lớn nhất là Công ty cổ phần Thuỷ sản Thông thuận Cam Ranh với số tiền 270 tỷ đồng. Lễ ký kết là kết quả của quá trình triển khai Chương trình kết nối NH – DN trong nhiều năm qua cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh và sự chỉ đạo trực tiếp của NHNN CN tỉnh Khánh Hòa đến các NHTM, và sự quan tâm phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn.
Tại buổi đối thoại, ông Đoàn Vĩnh Tường – Giám đốc NHNN CN, đại diện ngành ngân hàng đã giải đáp  những vướng mắc của doanh nghiệp về lãi suất cho vay, thủ tục vay vốn, định giá tài sản thế chấp và mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay của VN so với thế giới; đồng thời giới thiệu chính sách tín dụng đối với người nuôi tôm và cá tra, chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp, cho vay thí điểm đối với các mô hình liên kết trong chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, các mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp để DN tìm hiểu và vay vốn khi có nhu cầu; yêu cầu các NHTM phải tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các gói hỗ trợ đang áp dụng, thực hiện đơn giản hóa thủ tục cho vay đối với DN nhưng phải đảm bảo đầy đủ tính pháp lý khi cho vay.

Hội nghị triển khai Chương trình Kết nối NH-DN

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Trần Sơn Hải -Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cho rằng mặc dù tình hình kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn, tình hình biển Đông đang diễn biến  phức tạp,  nhưng kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng qua là hết sức phấn khởi; kinh tế tăng trưởng khá tốt, GDP tăng 9,2%, công nghiệp tăng 7,2%, du lịch tăng 30%; tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện được mục tiêu kinh tế xã hội phát triển ổn định, tăng trưởng hợp lý, an sinh xã hội đảm bảo, đã tạo được nhiều dấu ấn tốt đẹp thu hút du khách trong và ngoài nước. Đạt được kết quả như trên có một phần đóng góp không nhỏ của các DN và nỗ lực của hệ thống NH trên địa bàn nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đưa vốn vào nền kinh tế. Ông đề nghị NHNN thiết lập đường dây nóng cho DN phản ánh những khó khăn, vướng mắc của mình và cùng NH giải quyết vấn đề kịp thời, sát sao;  nhắc nhở NH, hiệp hội DN và các cơ quan quản lý nhà nước cần phát huy  vai trò cầu nối hỗ trợ DN tiếp xúc vốn vay, để chính sách, vốn hỗ trợ của Nhà nước đạt hiệu quả tối ưu khi hỗ trợ DN đang thiếu vốn sản xuất, kinh doanh./.
Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quá trình hình thành và phát triển Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa

1. Quá trình hình thành và phát triển Ngân hàng Việt Nam:  Ngày 06/5/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 15/SL thành lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam - Ngân hàng của Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Châu Á. Sự kiện trọng đại này đã mở đầu cho một thời kỳ lịch sử vẻ vang...

Đăng nhập

Thông tin khác

Lịch tiếp công dân
Cải cách hành chính
Số điện thoại đường dây nóng 0258.3.827.161 và 0258.3.822.157
Lịch sử tiền Việt Nam
Nhận biết tiền giả
Hệ thống các tổ chức tín dụng.
Thủ tục hành chính dịch vụ công.
Hệ thống Máy POS, ATM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 2359
  • Tháng hiện tại: 34515
  • Tổng lượt truy cập: 2508234

Liên kết Website