Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước làm việc tại tỉnh Khánh Hòa

Thứ sáu - 09/08/2019 04:07 242 0
Sáng ngày 09/8/2019, tại Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, Đoàn công tác NHNN do ông Nguyễn Ngọc Minh - Vụ phó Vụ Quản lý ngoại hối làm Trưởng đoàn, đã về làm việc với các tổ chức tín dụng (TCTD) có Đại lý đổi ngoại tệ để nắm bắt tình hình hoạt động các đại lý đổi ngoại tệ trên địa bàn tỉnh.
Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước làm việc tại tỉnh Khánh Hòa
Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa có 46 tổ chức kinh tế được NHNN Chi nhánh cấp Giấy chứng nhận đăng ký đại lý đổi ngoại tệ tại 72 địa điểm là các khách sạn từ 3 sao trở lên, khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu du lịch, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, trung tâm thương mại, siêu thị. Các đại lý hiện đang hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu đổi ngoại tệ cho du khách trên địa bàn, sáu tháng đầu năm, đã thực hiện đổi 22,65 triệu USD, thoái hối 141.000 USD.
Tại buổi làm việc, NHNN Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa và các Chi nhánh TCTD đã báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong thực tế hoạt động cấp phép và đổi ngoại tệ của các đại lý, Đoàn công tác đã lắng nghe, giải đáp các khó khăn, vướng mắc, đồng thời tiếp thu các ý kiến đề xuất để kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Nghị định số 89/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định điều kiện đối với hoạt động đại lý đổi ngoại tệ, hoạt động cung ứng dịch vụ nhận và chi, trả ngoại tệ của tổ chức kinh tế.
Chiều cùng ngày, Đoàn công tác sẽ làm việc tại đại lý đổi ngoại tệ của Chi nhánh Nha Trang công ty cổ phần Vinpearl, trước đó ngày 08/8/2019, Đoàn công tác đã khảo sát thực tế hoạt động của đại lý đổi ngoại tệ của Chi nhánh Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Tràng An./.
                                                                               Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay1,714
  • Tháng hiện tại23,816
  • Tổng lượt truy cập46,806
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây