HỘI NGHỊ ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TRONG NGÀNH NGÂN HÀNG, CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG KINH DOANH VÀ NÂNG CAO CHỈ SỐ TIẾP CẬN TÍN DỤNG, TIẾP TỤC TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT 02/NQ-CP NĂM 2019 CỦA CHÍNH PHỦ

Thứ ba - 18/06/2019 22:20 82 0
Ngày 17/6/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) trong ngành Ngân hàng, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao chỉ số tiếp cận tín dụng, tiếp tục triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP năm 2019 của Chính phủ dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú - Thủ trưởng hành chính Cơ quan NHNN Trung ương.
HỘI NGHỊ ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TRONG NGÀNH NGÂN HÀNG, CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG KINH DOANH VÀ NÂNG CAO CHỈ SỐ TIẾP CẬN TÍN DỤNG, TIẾP TỤC TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT 02/NQ-CP NĂM 2019 CỦA CHÍNH PHỦ
            Tại điểm cầu NHNN Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (Chi nhánh) có sự tham gia của 51 đại biểu gồm Ban Giám đốc, Lãnh đạo các phòng và công chức tham mưu công tác CCHC của Chi nhánh; lãnh đạo 38 Chi nhánh tổ chức tín dụng và 04 Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
            Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú nhấn mạnh, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ cũng như xuất phát từ chính quan điểm cải cách của Thống đốc NHNN, CCHC đã được chỉ đạo triển khai sâu rộng và tích cực trong toàn ngành ngân hàng trên tất cả các mặt, các nội dung cải cách hành chính, thủ tục hành chính. Trong đó, coi mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân tiếp cận vốn ngân hàng thuận lợi là mục tiêu cốt lõi nhằm góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
           Tại Hội nghị, Ông Phạm Đức Ấn - Chánh Văn phòng NHNN đã trình bày báo cáo tóm tắt CCHC trong ngành Ngân hàng và triển khai các Nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp và định hướng giải pháp thời gian tới. Ông Tạ Quang Đôn - Vụ trưởng Vụ Pháp chế  nêu lên các nội dung, thực trạng và khuyến nghị về Chỉ số Tiếp cận tín dụng theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Thế giới. Ông Nguyễn Quốc Hùng -  Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế phát biểu về các vần đề liên quan và giải pháp đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP. Ông Phạm Tiến Dũng - Vụ trưởng Vụ Thanh toán đề cập đến việc đẩy mạnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.
Hội nghị đã nhận được những ý kiến tham luận thẳng thắn của đại diện BIDV, Vietcombank, ngân hàng Tiên Phong, ngân hàng Kỹ thương, NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Ninh, những người trực tiếp làm và thực thi chính sách để đẩy mạnh CCHC trong ngành Ngân hàng, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các giải pháp của ngành ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới.
 

Nguồn tin: Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây