HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT PHÒNG, CHỐNG KHỦNG BỐ NGÀNH NGÂN HÀNG

Thứ hai - 20/05/2019 23:55 206 0
Ngày 16/5/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền phổ biến pháp luật phòng, chống khủng bố ngành Ngân hàng tại điểm cầu trung tâm Hà Nội và các điểm cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Tại điểm cầu NHNN chi nhánh tỉnh Khánh Hòa có sự tham gia của 81 đại biểu gồm: Ban Giám đốc, Trưởng các phòng ban và cán bộ có trách nhiệm trong công tác phòng, chống khủng bố; đại diện lãnh đạo của 42 Chi nhánh Tổ chức tín dụng trên địa bàn.
HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN  PHÁP LUẬT PHÒNG, CHỐNG KHỦNG BỐ NGÀNH NGÂN HÀNG
      Tại Hội nghị, đại diện Cục Phòng, phống rửa tiền - NHNN và đại diện Cục An ninh nội địa - Bộ Công an đã phổ biến, giới thiệu các nội dung: Chuẩn mực quốc tế về chống tài trợ khủng bố và pháp luật Việt Nam về phòng, chống khủng bố; Tình hình, nguy cơ khủng bố ở Việt Nam và trong lĩnh vực ngân hàng; Luật phòng, chống khủng bố và các Nghị định hướng dẫn thi hành; Công tác phòng, chống khủng bố trong lĩnh vực ngân hàng. Báo cáo viên đã tập trung khái quát một số vụ khủng bố nhằm vào lĩnh vực ngân hàng; nguy cơ khủng bố nhằm vào ngành Ngân hàng và công tác phòng chống; giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống khủng bố trong lĩnh vực ngân hàng.
      Các đại biểu dự Hội nghị đã trình bày tham luận, trao đổi và đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị về các giải pháp đảm bảo công tác an ninh, an toàn tài sản tại các trụ sở, kho tàng trong ngành Ngân hàng; công tác phòng ngừa tội phạm tấn công mạng có chủ đích của hệ thống ngân hàng trong giai đoạn hiện nay; công tác phòng, chống khủng bố và tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng đối với các ngân hàng thương mại.... Hội nghị đã truyền tải nhiều thông tin hữu ích về công tác phòng, chống khủng bố, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức của các đơn vị trong ngành ngân hàng về công tác phòng, chống khủng bố, góp phần vào việc bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng.
 

Nguồn tin: Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây